Home / Bài Viết / Vai trò Omega-3 của SACHA INCHI trong điều trị tiểu đường – Bài 74

Vai trò Omega-3 của SACHA INCHI trong điều trị tiểu đường – Bài 74

Theo một vài nghiên cứu mới nhất đã cho thấy tác dụng bảo vệ của một lượng axit béo Omega-3 chống lại sự phát triển của các bệnh liên quan đến bệnh béo phì, bao gồm cả bệnh tim mạch và tiểu đường. Hạt Sachi chứa tỉ lệ cao lượng Omega 3 trong hạt

Vai trò của Omega-3 của SACHA INCHI trong điều trị tiểu đường
Vai trò của Omega-3 của SACHA INCHI trong điều trị tiểu đường

1. Những điều cần biết về bệnh đái tháo đường

Bệnh đái tháo đường, hay tiểu đường. là một bệnh lý rối loạn chuyển hóa đặc trưng bị gây ra bởi tình trạng tăng glucose máu mạn tính do sự sản xuất hoăc giảm tác động của Insulin trong cơ thể. Bệnh được phân thành 2 loại chính đó là đái tháo đường loại 1 và đái tháo đường loại 2.

Tiểu đường loại 1 hay còn gọi là tiểu đường phụ thuộc vào insulin. Đây là bệnh do cơ chế tự miễn, tức tuyến tụy bị tấn công và phá hủy bởi chính cơ thể, làm cho hoạt động của tuyến tụy không còn tự sản xuất được insulin nữa, hoặc sản xuất rất ít dẫn đến tăng đường hóa.

Tiểu đường loại 2 hay còn gọi là tiểu đường không phụ thuộc vào insulin. Trường hợp này tuyến tụy vẫn còn khả năng sản xuất insulin nhưng không đủ số lượng thiết yếu, hoặc cơ thể giảm đáp ứng với insulin do hiện tượng đề kháng với insulin. Do đó mà lượng đường trong máu vẫn thường xuyên ở mức cao hơn so với bình thường.

2. Tác dụng của Omega-3 trong hạt Sachi đối với cơ thể

Omega-3 của SACHA INCHI là một nhóm các acid béo không bão hòa đa. Chúng thường được tìm thấy có trong cá, hải sản, một số loại dầu thực vật hoặc thực phẩm bổ sung. Các acid béo này đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể con người. Cụ thể Omega-3 của SACHA INCHI hỗ trợ cho chức năng của gan, cải thiện hoạt động của cơ, ngăn ngừa tình trạng đông máu, hỗ trợ hệ tiêu hóa và giúp phân chia, tăng trưởng các tế bào.

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích về mặt sức khỏe mà Omega-3 của SACHA INCHI mang lại. Cụ thể loại acid béo này giúp cơ thể phòng ngừa các bệnh về tim mạch, viêm khớp dạng thấp, đặc biệt là giúp ích trong việc điều trị bệnh đái tháo đường. Bởi trong một nghiên cứu đã chỉ ra rằng Omega-3 của SACHA INCHI có thể chống lại các bệnh tự miễn dịch, trong đó có bệnh đái tháo đường loại 1.

Omega3 trong hạt sachi
Omega3 trong hạt sachi

3. Tác dụng của Omega-3 trong hạt sachi với bệnh tiểu đường

Các nghiên cứu đã chứng minh được lợi ích hàng đầu của Omega-3 của SACHA INCHI trên bệnh nhân bị tiểu đường loại 1 và loại 2:

Cụ thể ở một nghiên cứu dài 8 năm với hơn 1700 trẻ em có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 1 đã cho kết luận rằng những trẻ tiêu thụ lượng lớn Omega-3 đã giảm đi 55% khả năng phát triển tiểu đường loại 1.

Đối với bệnh tiểu đường loại 2 thì quá trình viêm cũng là một trong những yếu tố góp phần gây ra bệnh tiểu đường. Các chất gây viêm như cytokine, yếu tố hoại tử khối u TNF-alpha gây ra hiện tượng kháng insulin của cơ thể. Nghiên cứu chỉ ra rằng Omega-3 của SACHA INCHI có thể làm giảm mức TNF-alpha, đồng nghĩa với việc nó cũng làm giảm, đồng nghĩa việc có thể làm giảm tình trạng kháng insulin của cơ thể và do đó giảm nguy cơ mắc phải đái tháo đường loại 2.

Đồng thời theo một vài nghiên cứu chỉ ra rằng những người được bổ sung 6g dầu cá Omega-3 trong thực đơn ăn uống hàng ngày thì sẽ giúp tăng khoảng 40% khả năng đáp ứng insulin và glucose.

Một nghiên cứu khác về liên kết giữa Omega-3 và bệnh đái tháo đường cho thấy rằng bổ sung Omega-3 thường xuyên từ các nguồn như dầu cá, hạt sachi,…có thể làm giảm tỷ lệ tử vong tim mạch 30% và giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim ở người bệnh tiểu đường lên đến 45%. Do vậy mà cung cấp Omega-3 trong chế độ ăn hoặc bổ sung dầu cá, sử dụng hạt sachi,…mang lại rất nhiều lợi ích cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Điều trị bệnh tiểu đường bằng 5 bài thuốc từ thiên nhiên xem thêm Tại đây!

Hồ Đinh Như Gắng | Tagana.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Ngay